Sách Phật Học Tinh Hoa: Phạm Võng Kinh Tinh Giải Tập 1 – TOTHA

Chuyên mục “Sách Phật Học Tinh Hoa” là nhằm giúp người có tâm nguyện tìm hiểu Phật Học được chánh tri kiến, tiếp cận đúng những lời Phật dạy về pháp Giác Ngộ thông qua những quyển sách hay và liễu nghĩa, tránh rơi vào bẫy huyễn từ, xáo nghĩa và mê tín của rừng văn từ thời nay. Chúc đọc giả sớm có được niềm vui lớn từ sự thấu hiểu đúng Phật Học.

GIỚI THIỆU SÁCH “PHẠM VÕNG KINH TINH GIẢI TẬP 1 – TOTHA”

pham vong tinh giai.jpg

Trên con đường học hỏi tu sửa thân tâm (tu học) không ít người vẫn còn đang mơ hồ vì chẳng thể biết được rằng con đường mình đang đi có đúng không, hoặc những gì người thân, bạn bè mình đang tu học có phải là chân lý chưa. Trong giai đoạn có quá nhiều giáo pháp biến tướng lai tạp như hiện nay thì việc nhìn nhận cho đúng đắn để tránh sai đường mà uổng công sức, thời gian… của một kiếp người lại càng khó khăn.

Với nguyện vọng chính là mang lại cho cộng đồng nhiều sự tốt đẹp và thiết thực hằng luôn cùng trãi rộng tình yêu thương Chân – Thiện – Mỹ mãi cho cuộc sống ngày càng rộng khắp mà Thầy (GS. Đỗ Thanh Hải) đã chắc lọc lại những kiến thức giáo pháp giác ngộ phật học nguyên thủy và gói gọn lại những điều chính yếu ấy trong tập sách mới “Phạm Võng Kinh tinh giải Tập 1” sẽ giúp mọi người tự đối chiếu, đồng thời tự nhận thức ra lẽ thật mà mình đang hướng tới, từ đó vận dụng và chỉnh sửa lại thân tâm của mình đúng theo con đường tiến hóa.

Nội dung trong sách “Phạm Võng Kinh tinh giải” giúp người đọc hiểu giữ giới đúng đắn, giới hạnh đúng đắn là những chuẩn mực gì, với người tu học mà vẫn còn mưu sinh thì những giới hạn cần giữ gìn gồm những gì (gọi là tiểu giới), riêng đối với người đã mang danh là người dẫn dắt người khác và nhận của tín thí cung dường[cung dưỡng] được cung cấp từ mọi người thì những giới hạn cần giữ gồm những điều gì (gọi là trung/đại giới), mà vì mang danh là người thầy giảng đạo phạm vào thì đó chắc chắn không phải là người chân chính. Thước đo này sẽ giúp chúng ta đối chiếu lại để tránh gây nhân duyên chuyền níu nhau, thầy làm vua ma thì trò sẽ thành dân ma (trích Thiếu thất lục môn yếu chỉ) khi mà làm sai, cố tình sai, truyền dạy cho người khác sai. Nên nhớ rằng “Hiểu sai, hành sai Truyền sai “Giới” cũng đều là phạm “Giới”.

Đã là người thầy dẫn đạo, bậc thượng tôn/hàng thượng phẩm sống nương nhờ thọ hưỡng lợi dưỡng từ tín chúng mà:

 1. Vẫn còn: buông lung, phóng túng ngâm vịnh, tụng đọc, nhịp tay, du hí tiêu khiển lễ nhạc, lễ hội, diễn tuồng thần tiên, mãi võ, đấu súc vật, bày biện binh pháp…
 2. Vẫn còn: Thọ lạc tiện nghi (thảm lót, giường, ghế cao lớn dài, nệm êm chăn ấm cầu kỳ, sang trọng…)
 3. Vẫn còn: nói những câu chuyện vô ích, tầm thường, chuyện xã hội, quân sự, chính trị, tâm linh (pháp phàm phu -> khai chúng sanh tri kiến)…”

(Trích chương IV phần Trung Giới – Phạm Võng kinh tinh giải)

Việc nhận ra hay không còn tùy thuộc vào sự quyết tâm mong cầu tìm ra con đường đúng đắn của người đọc, phá bỏ rào cản đã từng ăn sâu trong quá khứ, của truyền thống, hãy nhớ lời Phật dạy rằng: lấy giới luật làm thầy, và không nên tin vì điều đó có trong kinh điển, vì vị sa môn đó là Thầy  ta… mà hãy tự dùng trí tuệ của mình để đối chiếu và nhận ra đâu là điều hợp chân lý, mang lợi ích tốt đẹp thiết thực cho mọi người. Giới (tiểu/trung/đại) là thước đo để tự xem mình đã chỉnh sửa đến đâu, đó chính là người thầy đúng đắn nhất mà chúng ta nên dùng để noi theo trong thời mạt pháp này chứ không phải là một hình tướng nào bên ngoài.

“-    Giới hạnh luôn là Thầy chỉ đường

–     Tứ niệm xứ là nới an trú (Định -> Tịnh)

 • Tuệ tri viên thông chính là năng lực thật sự ( Huệ năng) giải thoát Dukkha.

Không có con đường nào, pháp môn nào, giới hạn nào vượt qua sự thật và chân lý”

Một quyển sách vô cùng ý nghĩa và thiết thực trong thời kỳ có quá nhiều biến động mà nguyên nhân chính yếu là xuất phát từ nhân tâm con người như hiện nay. Toàn thể học viên gia đình Totha Chân – Thiện – Mỹ thành kính gởi lời tri ân sâu sắc đến Thầy (GS. Đỗ Thanh Hải) đã không quản thời gian, công sức và dành trọn tâm huyết mang những điều tốt đẹp, thiết thực đến cho mọi người  để  chắc lọc nên “Phạm Võng kinh tinh giải – Tập 1”.

“Cây trồng thông gốc rễ

Đường về đại tùng lâm

Ươm mầm hoa giới hạnh

Kết tràng liên hoa sanh

Tịnh thanh tam giới hành

Ưu đàm vị hương sanh”

TVH

Hiện chúng tôi thấy sách đã có tại các nhà sách sau, quý đọc giả muốn nghiên cứu có thể tìm mua:

 • Phòng phát hành kinh sách Chùa VĨNH NGHIÊM
  • Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TP.HCM
 • Nhà sách Ngọc Linh
  • Bên hông Thiền Viện Quảng Đức, Văn Phòng 2 TUGHPGViệt Nam 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.HCM
 • Nhà sách Hà Nội
  • 245 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

 

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Sách Phật Học Tinh Hoa: Phạm Võng Kinh Tinh Giải Tập 1 – TOTHA

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s